FOLLOW US ON SOCIAL

Posted On

26
August
2022

ถึงจะเป็นคาเฟ่น้องใหม่ แต่ที่นี่ก็ใส่ใจในทุกรายละเอียด หลากหลายเมนูสไตล์ฝรั่งเศสที่ Chérie Pastry

น้าอ้วนก็ได้เจอหลาย ๆ ร้านที่เกิดขึ้นมาจากความรัก ความชอบในสิ่งที่ทำ ก็เหมือนร้านนี้ Chérie Pastry (เชรี่ เพสทรี) ที่เกิดจากความรักในการทำขนมของเจ้าของร้าน ตอนแรกก็ทำขนมเพื่อให้คนในครอบครัวได้กิน แจกจ่ายให้เพื่อนได้ชิม เมื่อหลาย ๆ คนได้ชิมก็เริ่มที่ถามเพื่ออุดหนุน จึงกลายเป็นการสร้างรายได้ หลังจากนั้นจึงได้ตัดสินใจที่จะไปเรียนด้านการทำขนมอย่างเป็นจริงเป็นจังกับสถาบันสอนทำอาหารระดับโลก จึงทำให้ได้ความรู้ที่ถ่องแท้ถึงการทำขนมต่าง ๆ ตามสไตล์และมาตรฐานของร้านอาหารระดับโลก จึงกลายมาเป็น Chérie Pastry ในวันนี้

ร้านตั้งอยู่ย่านใกล้กับศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ น้าอ้วนขอเริ่มจากสี่แยกข่วงสิงห์ มุ่งหน้าไปทางศูนย์ราชการ ขับมาเรื่อย ๆ จุดสังเกตที่ชัดเจนที่สุดคือร้านจะอยู่ก่อนถึงปั๊มน้ำมัน PT ด้านซ้ายมือจะมีป้ายที่เขียนว่า ร้านค้าสวัสดิการ มณฑลทหารบกที่ 33 เลี้ยวรถเข้าไปจอดด้านในได้เลย ร้านจะอยู่ทางด้านขวามือ ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07:00 น. ถึง 20:00 น.

หัวใจสำคัญของการทำร้านแห่งนี้ก็คือ การเลือกวัตถุดิบที่ดีเหมือนกับทำให้คนในครอบครัวได้กิน ทางร้านจะใช้ไข่ไก่สดใหม่จากฟาร์ม ผักออร์แกนิก เนยสดแท้ และด้วยความเป็น Premium Bakery ทางร้านจะทำส่วนประกอบทุกอย่างด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็น ซอสต่าง ๆ  แยม เลดี้ฟิงเกอร์ และครัวซองต์รีดมือ เพื่อให้มั่นใจว่าวัตถุดิบทุกอย่างมีความสดใหม่ และลดการใช้สารกันเสียในอาหารและขนมทุกชิ้น รวมไปถึงการใช้น้ำผึ้งจากฟาร์มที่ปล่อยให้ผึ้งหากินเองตามธรรมชาติในทุกเมนูที่ต้องใช้น้ำผึ้ง

ร้านเล็ก ๆ ตกแต่งด้วยโทนสีขาวสบายตา มีโต๊ะเก้าอี้ตกแต่งสไตล์ฝรั่งเศส ใครที่กำลังมองหาร้านมานั่งชิล มาแวะกินขนม เครื่องดื่ม ได้ตั้งแต่ช่วงเช้า หรือช่วงเที่ยงกันก็ได้ หรือใครจะแวะเป็นจุดเช็คอิน เติมพลัง เติมกาแฟก่อนเดินทางขึ้นเหนือ ที่นี่ก็พร้อมให้บริการ

ใช่ว่าที่นี่จะเป็นร้านขนมอบเท่านั้น เมนูอิ่มท้องแบบสบาย ๆ หรือจะอิ่มแบบจุก ๆ ก็มีนะจ๊ะ จะเน้นสไตล์ของอาหารแบบยุโรปเป็นหลัก เช่น

พิซซ่าพาร์ม่าแฮมร็อกเก็ตสลัด (299 บาท) พิซซ่าที่นี่จะไม่ได้เป็นสไตล์อิตาเลียนที่จะเป็นแป้งบางกรอบ ร้านจะนวดแป้งและขึ้นแป้งโดว์เอง และจะทำเป็นแป้งสไตล์หนานุ่ม ทาซอสมะเขือเทศเข้มข้น ท็อปด้วยพาร์ม่าแฮม โรยชีส แล้วเอาไปอบให้สุก ก่อนเสิร์ฟท็อปด้วยมะเขือเทศและผักร็อกเก็ตเพื่อเพิ่มความอร่อย

เป็ดกงฟีต์ (259 บาท) ขาเป็ดที่เอาไปตุ๋นในน้ำมันช้า ๆ เพื่อให้เป็ดสุกอย่างทั่วถึง ทางร้านเลือกใช้ขาเป็ดที่คลุกเคล้ากับซอสพริกไทยดำ ทำให้ได้เป็นเป็ดกงฟีต์ที่ถึงแม้สีสันจะดำ แต่ความนุ่มอร่อย หอมกลิ่นพริกไทยดำนั้นก็มีอย่างเต็มเปี่ยม เสิร์ฟพร้อมมันบด homemade รสชาติกลมกล่อม เนื้อสัมผัสที่ไม่ละเอียดจนเกินไป

ซีซ่าร์สลัด (189 บาท) ผักสลัดต่าง ๆ โดยเฉพาะผักคอสที่คลุกเคล้ามากับน้ำสลัดแบบซีซ่า ท็อปด้วยครูตองซ์กรอบ ๆ มะกอกดำ เพื่อเพิ่มความอร่อย

แซลมอนเวลลิงตัน (369 บาท) หลาย ๆ คนก็อาจจะรู้จักเมนู Beef Wellington กัน แต่ที่นี่มีเมนูที่คล้าย ๆ กันแต่เลือกใช้เป็น Salmon แทน Salmon Fillet ที่เอาไปปรุงรสให้กลมกล่อม สอดไส้ด้วยผักโขม ห่อด้วย Puff Pastry แล้วเอาไปอบจนสุก จนได้เป็นเมนูที่น่าค้นหา ก่อนกินต้องหั่นมันออกมา กินกับซอสสูตรเด็ด มันบด และสลัดผัก

พาสต้าเส้นผักโขมซีฟู้ดซอสเพสโต (189 บาท) พาสต้าเส้นสดที่ทางร้านทำเอง นำผักโขมไปคลุกกับแป้ง แล้วรีดเป็นเส้นพาสต้า ลวกให้สุกแล้วเอามาคลุกเคล้ากับซอสโหระพา ปรุงรสให้เข้มข้น ครีมมี่ ใส่อาหารทะเลลงไป

ถ้ากินคาวแล้ว เราก็ต้องปิดท้ายด้วยของหวาน หลากหลายเมนูของหวานสไตล์ฝรั่งเศส หรือสไตล์ยุโรป ก็มีให้เลือกมากมายอีกเช่นกัน ทั้ง….

แครอทเค้ก (95 บาท) หนึ่งในเค้กที่น้าอ้วนชอบมาก แครอทเค้ก มันเป็นการเอาผักชนิดหนึ่งมาทำเป็นขนมที่รสชาติอร่อยมาก หอมกลิ่นอบเชย เนื้อเค้กนุ่ม ฉ่ำ รสชาติกำลังดี

บลูเบอร์รีชีสทาร์ต (95 บาท) จุดเด่นของขนมชิ้นนี้คือแป้งทาร์ตที่อยู่ด้านล่าง มีความนุ่มและกรอบเบา ๆ หอมกลิ่นเนยชัดเจน เพราะทางร้านเลือกใช้เนยแท้ ครีมชีสหอมมันกำลังดี เพิ่มรสชาติความอร่อยด้วยซอสบลูเบอร์รีและผลบลูเบอร์รีสด

สตรอว์เบอร์รีชีสทาร์ต (95 บาท) จุดเด่นก็หนีไม่พ้นเมนูพี่อย่างด้านบน แต่เปลี่ยนความอร่อยในแบบหวานอมเปรี้ยวกับสตรอว์เบอร์รีสด ๆ ลูกใหญ่ ๆ เต็มปากเต็มคำ

สตรอว์เบอร์รีช็อตเค้ก (95 บาท) เนื้อเค้กนุ่ม ๆ ในสไตล์บัตเตอร์เค้ก แทรกด้วยซอสตรอว์เบอร์รีและครีมตรงกลาง ด้านบนท็อปด้วยสตรอว์เบอร์รีชิ้นโตหวานอมเปรี้ยวสดชื่น

บราวนี่ (95 บาท) ใช้แป้งฝรั่งในการทำ และจะใช้ช็อคโกแลตแท้ที่มีรสชาติเข้มข้น โดยไม่มีการใส่ผงโกโก้ ออนท็อปด้วยครีมคาราเมลโฮมเมด

เค้กมะพร้าว (85 บาท) เนื้อชิฟฟ่อนนุ่มอร่อย แทรกกลางด้วยครีมมะพร้าว ท็อปด้านบนด้วยครีมมะพร้าวแบบจุใจ และที่สำคัญเนื้อมะพร้าวแทรกเข้ามา เคี้ยวกรุบอร่อย

ทิรามิสุ (100 บาท) ใช้เลดี้ฟิงเกอร์ที่ทำเอง ชุบกับไซรัปเหล้า Bailey Irish Cream เพื่อให้ได้กลิ่นหอม ผงโกโก้และมาสคาโปเน่ชีสที่จัดเต็ม รสชาติละมุน

คัพเค้ก (90 บาท) คัพเค้กสวย ๆ กับครีมที่บีบเป็นรูปดอกไม้ต่าง ๆ ด้านล่างเป็นเนื้อเค้กนุ่ม ๆ เหมาะสำหรับทุกโอกาส

ครัวซองต์ (89 บาท) ขนมอบยอดฮิตของฝรั่งเศส ด้านนอกกรอบ ด้านในนุ่ม โพรงด้านในสานกันเป็นชั้น ๆ สวยงาม เพราะทางร้านรีดด้วยมือกันสดใหม่ทุกวัน

ครอฟเฟิล (95 บาท) ขนมฟิวชั่น ด้านนอกจะกรอบและมีรสชาติหวาน ด้านในนุ่มหนึบคล้าย ๆ ครัวซองต์ แต่หน้าตาเป็นวาฟเฟิลนั่นเอง

เมื่อเราได้ขนมแล้ว เราจะขาดเครื่องดื่มไปได้อย่างไร หลากหลายเมนูที่เรียกความสดชื่นได้เป็นอย่างดี ใครชอบแบบไหนลองเลือกดูนะ

Chérie Sweet Tea (90 บาท) เป็นเครื่องดื่มที่เป็นทางเลือกสำหรับลูกค้าท่านใดที่ชอบดื่มชาแบบไม่ใส่นม ชาเอิร์ลเกรย์ ผสมกับกับลิ้นจี่ กุหลาบ และเลมอน รสชาติผสมผสานที่หอม หวาน สดชื่น

Chérie Fresh (70 บาท) เพิ่มความเฟรชให้กับตัวเอง ด้วยเครื่องดื่มที่มีทั้งเอสเปรสโซช็อตเข้ม ๆ ผสมกับน้ำผึ้ง เลมอน เปรี้ยว ขม หวาน สดชื่น

Double Chocolate (95 บาท) ต้องเป็นเครื่องดื่มสำหรับใครที่ชื่นชอบช็อคโกแลตเป็นพิเศษ จัดหนักกับความเข้มข้นของช็อคโกแลต ผสานความมันของวิปปิงครีมที่ท็อปด้านบน ราดด้วยซอสคาราเมล โรยด้วยช็อคโกแลตชิปอีก เรียกได้ว่าแก้วนี้จัดเต็ม

คาเฟ่น้องใหม่ ที่ต้องบอกว่าถึงจะใหม่ในวงการ แต่ความตั้งใจที่จะศึกษาถึงเรื่องราวของอาหารและขนมอบในสไตล์ฝรั่งเศสของเจ้าของร้านมีอย่างเต็มเปี่ยม การเลือกสรรวัตถุดิบต่าง ๆ ที่ต้องบอกว่าจะเน้นการใช้ในแบบของ Premium Ingredient เท่านั้น รวมไปถึงการทำวัตถุดิบเกือบทุกอย่างด้วยตนเอง เพื่อให้มั่นใจว่าสิ่งที่จะเอามาผสม เอามาทำเป็นขนมในแต่ละชิ้นนั้นมั่นใจได้ถึงความมีคุณภาพอย่างเต็มเปี่ยม

และถ้าใครต้องการเค้กในโอกาสต่าง ๆ เช่นวันเกิด วันครบรอบ หรือมอบให้ใครเป็นพิเศษ ทางร้านก็รับทำตามรูปแบบที่ต้องการด้วยนะ

 

ชื่อร้าน: Cherie Pastry – เชรี่ เพสทรี
ที่อยู่: 35/6 ถนนโชตนา ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด GPS: 18.833615, 98.975753
ติดต่อ: 082-5615665 , https://www.facebook.com/Cheriepastry
เวลาเปิด-ปิด: 07:00 น. ถึง 20:00 น. เปิดทุกวัน
Wongnai Review: https://www.wongnai.com/r/789023Ch

RELATED POSTS

COMMENT

0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save