FOLLOW US ON SOCIAL

Posted On

06
October
2022

บุกถึงโรงคั่วชาและกาแฟ ชิมกาแฟและชาที่คั่วสดใหม่ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว วัตถุดิบดีที่แบรนด์ดัง ๆ เลือกใช้ที่ TEA FAC. สันติธรรม

นอกจากอาหาร 5 หมู่ที่ได้ชื่อว่าเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิตแล้ว ในโลกปัจจุบันเราก็คงเถียงไม่ได้เลยว่ามีอีกสิ่งหนึ่งที่เชื่อว่าหลาย ๆ คน ถ้าขาดสิ่งนี้ไปก็คงเหมือนว่าชีวิตในวันนั้นขาดอะไรไป นั่นก็คือ “กาแฟ” เครื่องดื่มที่หลาย ๆ คนมักจะให้เป็นตัวช่วยที่จะทำให้ชีวิตในแต่ละวันสามารถคงอยู่และสดชื่นได้ เชียงใหม่ถือเป็นเมืองที่ได้ชื่อว่า ร้านกาแฟเยอะที่สุดเมืองหนึ่งของประเทศไทย เหมือนดั่งที่พี่โน้ส อุดมเคยกล่าวไว้ว่า ถ้ามาเชียงใหม่ เดินสะดุดตรงไหนก็ต้องเจอร้านกาแฟแหละ ดังนั้นวันนี้น้าอ้วนจึงมีร้านกาแฟดี ๆ ที่เชื่อว่าถ้าใครได้มาลองแล้วจะต้องติดใจ กับร้าน TEA FAC

TEA FAC ร้านกาแฟสุดเก๋ที่ที่ดูแล้วไม่ได้เป็นร้านอะไรใหญ่โต ร้านจะเน้นการให้บริการแบบ Take Away เป็นหลัก ร้านกาแฟโกดังสีดำย่านสันติธรรม โดยเริ่มต้นจากที่นี่เป็นโรงคั่วชามาก่อน ดังนั้นจึงตั้งชื่อว่า Tea Fac(tory) ยังไงหละ และเปิดเป็นร้านกาแฟได้เมื่อประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา โดยเมนูทั้งหมดของทางร้าน ใช้วัตถุดิบจากโรงคั่ว Bluemocha ซึ่งเป็นแบรนด์ของทางร้านเอง

สำหรับทางมาร้านก็เริ่มต้นง่าย ๆ กับซอยที่ติดกับโชว์รูมรถยนต์ Toyota Rich เจ็ดยอด เลี้ยวเข้าซอยมา ซึ่งถนนเส้นนี้ชื่อว่าถนนเทวัญ ขับมาเรื่อย ๆ จะเจอสี่แยกแรก ให้เลี้ยวขวา ขับไปอีกนิดเดียวโกดังและร้านก็จะอยู่บริเวณซ้ายมือ ซอยนี้ค่อนข้างแคบ น้าอ้วนแนะนำว่าถ้าเป็นไปได้แนะนำใช้มอเตอร์ไซค์ไปดีกว่านะจ๊ะ

ถ้าไปไม่ถูกกดดูแผนที่กันก่อนได้ https://g.co/kgs/MZC7sC หรือเว็บของร้านที่ https://teafac.net

หรือถ้าไม่สะดวกไปเองก็สามารถกดสั่งผ่าน LINE MAN ก็ได้นะ https://www.wongnai.com/delivery/businesses/847433mw/order

ร้านเปิดตั้งแต่ 08:00 น. ถึง 17:00 น. เปิดทุกวันเลย ที่นี่จะเน้นบริการ Take Away และ Delivery เป็นหลักเน้นความรวดเร็วในการเสิร์ฟ เพื่อตอบโจทย์สำหรับลูกค้าที่มีเวลาน้อยเช่น กลุ่มพนักงานออฟฟิศ หรือนักศึกษาในช่วงเวลากลางวัน ถ้ามาไม่ถูก โทรสอบถามได้นะ 085-8323857 และ 095-5240870

หลากหลายเมนูที่มีให้เลือก ลองมาดูกันก่อน อาจจะมีเมนูที่ตัวเองอยากลองสั่งก็ได้นะ

Tea Fac (55 บาท) เมนู Signature ของทางร้านที่ใช้เมล็ดกาแฟสูตรเฉพาะของทางร้าน จึงได้รสชาติที่มีความเข้มข้น และหอมมัน

Latte (39 บาท) เอาใจสำหรับคนที่อยากได้ฟีลลิ่งต้องการกาแฟเข้ม ๆ แต่อยากได้ความหอมมันของนมด้วยกับเมนู Latte เย็นสดชื่น โดยใช้เมล็ดกาแฟของทางร้านด้วยเช่นกัน จะเน้นรสชาติเข้ม มัน แต่ไม่หวาน

Espresso Matcha (65 บาท) อีกหนึ่งเมนู Signature ที่ผสานความเข้มของกาแฟ และความหอมของชาเขียว ผสานรสชาติด้วยนมสด เรียกได้ว่าความอร่อยแบบสองผสานท้าให้ลอง

ชาเขียว (37 บาท) เมนูยอดฮิตของทางร้าน เชื่อไหมว่าใบชาเขียวที่ใช้ชงเครื่องดื่มแก้วนี้ มียอดขายกว่า 20 ตันต่อเดือน ดังนั้นจึงการันตีถึงรสชาติ ความหอม ความเข้มข้นของวัตถุดิบได้อย่างดี

ชาไทย (37 บาท) อีกหนึ่งเมนูอร่อย ๆ แบบไทย ๆ ซึ่งสูตรในการคั่วใบชาเป็นสูตรเด็ดของโรงงาน จึงได้ใบชาที่หอม และรสชาติเป็นเอกลักษณ์

โกโก้เย็น (37 บาท) โกโก้ที่นำเข้าจากอินโดนิเซีย จะได้รสชาติที่เข้มข้น และมีความหอมเป็นพิเศษ

ชาพีช (37 บาท) อีกหนึ่งเมนูที่ต้องบอกว่าถ้าใครมาแล้วอยากให้ลอง ชาพีชกรุ่นกลิ่นหอมมาก เพราะที่นี่จะใช้ใบชาที่อบกับลูกพีชแท้ ๆ ไม่ได้ใช้น้ำเชื่อมกลิ่นพีชมาทำเครื่องดื่ม ดังนั้นจึงทำให้กลิ่นและรสชาติของเครื่องดื่มแก้วนี้มีความแตกต่าง

ร้านกาแฟเล็ก ๆ แต่เบื้องหลังเขาไม่ได้เล็กเลย โรงงานผลิตวัตถุดิบสำหรับเครื่องดื่มโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นใบชาที่คั่วเอง หรือเมล็ดกาแฟที่คั่วตามแบบฉบับของทางร้าน วัตุถดิบต่าง ๆ ถูกส่งไปขายตามร้านกาแฟต่าง ๆ มากมาย รวมไปถึงร้านกาแฟที่มีแบรนด์ระดับประเทศด้วย ที่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของ Bluemocha แห่งนี้

RELATED POSTS

COMMENT

0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save