FOLLOW US ON SOCIAL

Posted On

16
November
2022

นั่งชิลอิ่มท้องข้าง ๆ สระบัว ดูวิวพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าหลังดอยสุเทพ บรรยากาศครบครันใจกลางเมืองแบบนี้ต้องที่ ครัวครูต้อย

ถึงแม้ช่วงกลางวันแดดมันจะร้อนเสียเหลือเกิน แต่ตกเย็นมาบอกเลยว่าอากาศที่เชียงใหม่มันฟินมาก ไอความเย็นเริ่มคืบคานเข้ามา ทำให้พระอาทิตย์เริ่มลับขอบฟ้าเร็วขึ้น ช่วง 5 โมงเย็นพระอาทิตย์ก็จะเริ่มลับดอยสุเทพจากเราไปแล้ว ทิ้งให้ไว้เหลือแต่ความมืดมิด ถ้าใครกำลังมองหาร้านอาหารดี ๆ บรรยากาศแบบ Feel Good อยู่หละก็ น้าอ้วนแนะร้าน ครัวครูต้อย อีกร้านหนึ่งที่เชื่อว่าไม่เหมือนใคร เพราะที่นี่เราจะสามารถนั่งกินข้าวริมสระบัว ดูพระอาทิตย์ลับขอบดอยสุเทพได้ด้วย ร้านอาหารบรรยากาศดี ๆ ที่อยากมาแนะนำในวันนี้

ร้านอาหารครัวครูต้อย สำหรับทางมาร้านนี้ก็ไม่ยากเลย เส้นทางมาร้านที่ง่ายที่สุดน่าจะเป็นจากเส้นทางของถนนคันคลองชลประทาน (มุ่งหน้าไปทางแม่เหียะ) สังเกตด้านซ้ายมือจะมีป้าย “ครัวครูต้อย” สีเหลืองใหญ่ ๆ เห็นชัดเจน เลี้ยวเข้าไปในซอย และตามป้ายนำทางไปเรื่อย  ๆ ก็จะเจอร้าน ซึ่งหน้าร้านก็มีที่จอดรถได้หลายคัน ถ้าใครมาถึงแล้วบริเวณด้านหน้าร้านอาจจะธรรมดา แต่! ถ้าได้เดินเข้ามาในร้านแล้วจะรู้สึกประหลาดใจเลยแหละ

จุดเด่นของร้านนี้ก็คงเป็นเรื่องของบรรยากาศที่เชื่อว่าร้านอาหารในเมืองหลาย ๆ ร้านไม่มีแบบนี้ ที่นี่มีทั้งสระบัว วิวของภูเขา วิวทุ่งนา และยังสามารถมองเห็นดอยสุเทพ ยิ่งเป็นช่วงฤดูหนาวแบบนี้ ภาพของพระอาทิตย์ที่กำลังลับขอบดอยสุเทพมันน่าชมยิ่งนัก

“ครูต้อย” ซึ่งเคยเป็นคุณครู แต่ด้วยมีความชื่นชอบในการทำอาหาร จึงได้ออกจากอาชีพครูแล้วมาทำร้านอาหารเป็นของตนเองตั้งแต่ปี 2553 ในตอนแรกมีเพียงแค่ 11 โต๊ะเท่านั้น ซึ่งทำในบริเวณบ้านของตัวเอง แต่ด้วยรสมือดีจึงมีลูกค้าที่ชื่นชอบในอาหารของครูต้อย และได้แนะนำกันแบบปากต่อปาก จึงมีลูกค้ามากขึ้น ครูต้อยเลยขยับขายร้านให้ใหญ่ขึ้น ซึ่งปัจจุบันสามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 80 โต๊ะเลยทีเดียว

สำหรับใครที่อยากจะมาก็สามารถจองโต๊ะกันก่อนได้ที่เบอร์โทร. 084-4860621 , Line:@kruakrutoy โซนร้านอาหารเปิด 10:00 น. ถึง 23:00 น. , โซนคาเฟ่ 10:00 น. – 17:00 น. และโซนฟาร์มเปิด 10:00 น. ถึง 20:00 น.

หลากหลายโซนที่พร้อมให้บริการ ไม่ว่าจะเป็นโซนริมสระบัว ทางร้านบอกว่าฤดูร้อนบัวจะสวยเป็นพิเศษ หรือจะเป็นโซนกลางแจ้ง ที่ต้องบอกว่าฤดูหนาวแบบนี้แหละฟินมาก ซึ่งโซนนี้สามารถบุ๊คกิ้งเพื่อจัดการต่าง ๆ ได้ไม่ว่าจะเป็น เลี้ยงรุ่น งานแต่ง งานเลี้ยงบริษัท รับปริญญา ซึ่งสามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 400 ท่านสบาย ๆ , โซนต่อมาคือห้องแอร์ ใครอยากเย็นสบาย ๆ เป็นส่วนตัวก็มาจับจองที่นั่งกันได้ และสุดท้ายโซนคาเฟ่ ซึ่งจะเป็นร้านกาแฟในเครือครัวครูต้อยเนี่ยแหละ ชื่อ Kool Cafe บริการอาหาร เครื่องดื่ม บรรยากาศร่มรื่นสบาย ๆ

นอกจากนั้นสำหรับใครที่รักสัตว์ โซนฟาร์ม ก็มีน้องแพะ น้องควาย น้องกระต่าย คุณพ่อคุณแม่สามารถพาลูกน้อยไปเล่นกับน้อง ๆ ได้นะจ๊ะ

รวมไปถึงโซนห้องพักในสไตล์บาหลี เป็นบ้านพักที่ปลูกอยู่บนสระน้ำ ทางเดินเป็นทางเดินไม้ ทอดยาวไปจนถึงทางเข้าบ้าน

แกงคั่วหอยขม (140 บาท) เป็นแกงที่หอมมัน รสชาติความจัดจ้านของพริกแกงถึงที่ผสานกับความมันของกะทิ เพิ่มความอร่อยด้วยผักชะอม ใบชะพลูที่อัดแน่น และพระเอกของหม้อนี้ก็คือหอยขม หนึบหนับเด้งสู้ฟัน กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ฟินเลย

ปลากะพงทอดน้ำปลา (320 บาท) ปลากะพงไซซ์เรียกได้ว่าใหญ่กำลังพอดี เนื้อสดแน่น ราดมาด้วยน้ำปลารสชาติเค็มเจือหวาน พร้อมมะม่วงสับเพิ่มความเปรี้ยวและหอมแดงซอยเพิ่มความเผ็ดร้อน ถ้าใครยังไม่สะใจ เขาก็ยังมีน้ำจิ้มสามรสแนมมาให้ด้วยนะ

ออเดิร์ฟเมือง (200 บาท) เมนูที่เอาไว้ต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง สำหรับใครที่มีเพื่อนฝูงหรือแขกมาจากต่างแดนแล้วอยากต้อนรับด้วยเมนูอาหารเหนือ จานนี้บอกเลยว่าคุ้ม เพราะมีทั้งน้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง ไส้อั่ว แคบหมู ไข่ต้ม ผักลวกและผักสดอีกหลายชนิด แต่ถ้าใครเป็นคนเหนือเองแล้วอยากกินบ้างก็ไม่ว่ากัน

ข้าวคลุกกะปิ (85 บาท) จานเดียวครบครันได้หลากหลายรสชาติ และเท็กซ์เจอร์ ข้างคลุกกะปิที่กลิ่นและรสชาติไม่ฉุน เพราะส่วนตัวแล้วน้าอ้วนไม่ชอบกะปิที่รสชาติแรงจนเกินไป ข้าวคลุกกะปิจานนี้รสชาติกลมกล่อมกำลังดี เสิร์ฟพร้อมกับเครื่องเคียงต่าง ๆ บอกเลยว่าถ้าใครอยากกินข้าวคลุกกะปิ ไปกินที่ร้านเถอะ อย่าทำเองเลย เพราะคนเหนือเขาจะเรียกว่า “ย่อยตี๋นย่อยมือ”

ตำไทยข้าวโพดไข่เค็ม (89 บาท) เปลี่ยนรสชาติมากินอะไรที่จัดจ้านกันบ้าง ตำไทยรสชาติครบรสมีทั้งเปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวาน คลุกเคล้ามากับข้าวโพดเนื้อสดดี กรุบเด้ง พร้อมไข่เค็มที่รสชาติไม่เค็มมาก เมื่อรสชาติทั้งหลายมันเจือกันแล้ว มันออกมานัวแบบไทย ๆ กำลังดี

ปิดท้ายเครื่องดื่มจาก Kool Cafe ทั้ง กาแฟลาเต้เย็น และ อิตาเลียนโซดา ก็สดชื่น ซาบซ่า ชื่นคอดี

เย็น ๆ แบบนี้บอกเลยว่าที่นี่คืออีกหนึ่งจุดที่อยากให้แวะเวียนไป หายากนะสำหรับร้านอาหารในเมืองที่จะมีบรรยากาศแบบนี้ ถ้าอยากได้ฟิลแบบนี้น้าอ้วนว่าคงต้องออกไปนอกเมืองแหละ ถึงจะได้สัมผัส แต่ครัวครูต้อย ร้านอาหารที่อยู่ใกล้ ๆ ย่านคันคลองชลประทาน ร้านที่มีทั้งสระบัว วิวพระอาทิตย์ลับดอยสุเทพ อาหารหลากหลายชนิด รสชาติถือว่าไม่แพ้ใครอีกต่างหาก และที่สำคัญราคาน่าคบ ไม่ได้แพงเหมือนบรรยากาศที่จัดเต็มแบบนี้เลย

 

RELATED POSTS

COMMENT

0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save