FOLLOW US ON SOCIAL

Posted On

26
March
2023

เติมความสุข ความสนุกให้ทุกค่ำคืน อาหารพร้อม บทเพลงดี ใจกลางเมืองที่ Chic 88 Restaurant

วันนี้ขอเอาใจสำหรับคุณพ่อ คุณแม่ หรืออาจจะใช้เป็นรีวิวสำหรับคุณลูก ๆ ที่อยากพาคุณพ่อคุณแม่ไปชิลกับร้านอาหารบรรยากาศที่ถ้าใครชอบเพลงยุค 90s หรือเก่ากว่านั้น น้าอ้วนว่าร้านนี้แหละน่าจะฟินได้หลายคราว ร้านอาหารที่มีความสนุกสนานทุกค่ำคืนย่านสี่แยกแม่เหียะ ร้านเล็ก ๆ ที่ต้องบอกว่าต้องตั้งใจสังเกตนิดหนึ่ง ไม่งั้นหาไม่เจอแน่นอน กับร้าน Chic 88 Restaurant

อย่างที่น้าบอกว่าร้านนี้ต้องตั้งใจสังเกตนิดหนึ่ง ไม่งั้นมีหลง เพราะถ้าเราขับรถมาจากทางหางดง เข้าสู่ตัวเมือง ก่อนที่จะถึงสี่แยกแม่เหียะ ให้สังเกตศูนย์บริการรถ TOYOTA เมื่อขับรถผ่านศูนย์แล้ว ให้สังเกตด้านซ้ายมือทันที จะมีซอยเล็ก ๆ ก่อนถึงสี่แยก ตรงนั้นแหละคือที่ตั้งของร้าน Chic 88 นั่นเอง

ร้านไม่ได้ใหญ่มากมาย แต่เมื่อเข้ามาแล้วรู้สึกอบอุ่น จะสังเกตได้ว่าที่นี่จะมีห้อง Wine Cellar ที่แยกออกมาโดยเฉพาะ ก็เพราะว่าเจ้าของร้านเป็นคนที่ชื่นชอบการดื่มไวน์นั่นเอง ตึงอยากมีอะไรที่ตัวเองรักและชอบมาบริการลูกค้า

ผัดฉ่าเนื้อตุ๋น (139 บาท) เนื้อส่วนน่องลายที่มีเอ็นแทรกหนึบหนับ เอาไปตุ๋นให้เปื่อยนุ่ม เอามาผัดกับเครื่องผัดฉ่าปรุงรสชาติจัดจ้าน เป็นเมนูที่น้าอ้วนว่าจะกินกับข้าวสวย หรือจะแพริ่งกับเครื่องดื่มสีแดงก็เข้ากันดี

เนื้อแก้มออสตุ๋นอบซอสพริกไทยดำสโมค (290 บาท) ใครชอบเมนูแบบฉ่ำ ๆ ซอสพริกไทยดำน้ำขลุกขลิก หอมกลิ่นพริกไทยดำ น้ำซอสรสชาติกลมกล่อมเผ็ดร้อนนิด ๆ ไฮไลต์คงหนีไม่พ้นเนื้อแก้มวัวตุ๋นนุ่ม หนึบดีสุด

หมูกรอบรมควันผัดซอสกะเพรา (220 บาท) ถ้าใครชอบหมูกรอบ บอกเลยว่าจานนี้คงจะ ฮีลใจ ได้เป็นอย่างดี หมูกรอบชิ้นใหญ่ ๆ ที่เสิร์ฟมาในแบบของหมูกรอบชาชู กรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยซอสกะเพรารสชาติจ้าน เมนูนี้กินกับข้าวมันดีงามมาก

สลัดไก่ย่างสับปะรด (179 บาท) พักเรื่องหมูกรอบ เอาเมนูเพื่อสุขภาพมาแนะนำกันสักจาน สลัดผักจานโต ผักสดและกรอบ ท็อปมาด้วยกับอกไก่ที่หมักและจี่บนกระทะจนสุก เมนูเพื่อสุขภาพดี ๆ ที่ใครหลายคนอาจจะกำลังมองหา

สเต๊กปลาหิมะ ซีซ่า มะม่วงแอปเปิ้ล (490 บาท) เมนูเพื่อสุขภาพอีกจาน ที่ต้องบอกว่าจากที่ได้ชิมส่วนตัวแล้วอร่อยมาก ปลาหิมะหั่นเป็นชิ้นโต ๆ เอาไปจี่บนกระทะให้สุก เสิร์ฟพร้อมกับสลัดผักนานาชนิดทั้ง แอปเปิ้ล มะม่วง มะเขือเทศ หอมแดง ฯลฯ ปรุงรสให้สดชื่น บอกเลยว่าสเต๊กจานนี้อร่อยทั้งปลา และเครื่องเคียงที่เสิร์ฟมาเลยแหละ

ทุกค่ำคืนก็เพลิดเพลินไปกับนักร้องเสียงดีที่จะมาขับกล่อมบทเพลง ทั้งไทยและเทศ ในยุคทั้ง 90s หรือจะเก่ากว่านั้นก็ร้องได้ เท่าที่นั่งฟังตลอดเวลาที่ไป เรียกได้ว่าเป็นนักร้องที่เสียงดี และเอ็นเตอร์เทนลูกค้าได้เก่งมาก

ถึงแม้จะดูว่าเป็นร้านเล็ก ๆ แต่ถ้าได้เข้ามาแล้วรู้สึกค่อนข้างอบอุ่นเลยทีเดียว อาหารรสชาติดี ราคาก็ไม่ได้เรียกว่าแพงอะไรจนเกินไป เมนูพื้นฐานก็ราคาน่ารัก ส่วนใครอยากกินเมนูฟิน ๆ ก็ราคาสมเหตุสมผล ชวนเพื่อนฝูง ชวนครอบครัวแวะเวียนมา ร้านนี้น้าอ้วนว่าบรรยากาศเข้าได้กับทุกโอกาส

RELATED POSTS

COMMENT

0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save