FOLLOW US ON SOCIAL

Latest Posts

ตำมั่ว ครัว ต. ร้านอาหารอีสานสไตล์ชิล ราคาไม่แพง

มาติดตามรีวิวร้านส้มตำ อาหารอีสานกันอีกสักร้านนะครับ (และก็คงมีอีกหลายๆ ร้านตามมา ๕๕๕) วันนี้น้าอ้วนจะชวนมาชิมร้านส้มตำ อาหารอีสานน้องใหม่ที่เขาบอกว่าอาหารของร้านเขาเองไม่เหมือนกับที่อื่นแน่นอน เพราะเขาตั้งใจและพยายามที่จะคิดค้นแนวแปลกใหม่ของอาหารเพื่อนำมาพรีเซนต์ให้ลูกค้าทุกคนได้ลองทาน ในราคาที่สมเหตุสมผล

ชื่อร้าน : ตำมั่ว ครัว ต.  ร้านอาหารอีสานสไตล์ชิล ราคาไม่แพง
ที่อยู่ : 34/4 ถนนอัษฎาธร ตำบลป่าตัน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด GPS : 18.804332,98.995488 (แผนที่ Google Map)
ติดต่อ :  081 568 6802, https://www.facebook.com/tummua.kt
เวลาเปิด-ปิด : 09:00 – 18:00 น. ทุกวัน

การมาร้านตำมั่ว ครัว ต. น้าอ้วนว่าไม่ยากเลยครับ เพราะร้านนี้เขาอยู่ในพื้นที่ลานจอดรถของร้านหัวลำโพสเตชั่น สี่แยกศรีมงคล ด้านในเป็นลานจอดรถกว้างเลยครับ สามารถจอดรถยนต์ได้หลายคัน ถือว่าสะดวกสบายครับ

ตำมั่ว ครัว ต. ร้านอาหารอีสานสไตล์ชิล ราคาไม่แพง

สำหรับบรรยากาศร้าน จะเป็นร้านธรรมดาๆ ชิลๆ ลักษณะเปิดโล่งสบายครับ เท่าที่ดูแล้วร้านนี้ก็น่าจะรองรับลูกค้าได้หลายสิบคนอยู่ การจัดเรียงโต๊ะก็ไม่แออัด ถือว่านั่งกันได้อย่างสบายๆ

ตำมั่ว ครัว ต. ร้านอาหารอีสานสไตล์ชิล ราคาไม่แพง ตำมั่ว ครัว ต. ร้านอาหารอีสานสไตล์ชิล ราคาไม่แพง ตำมั่ว ครัว ต. ร้านอาหารอีสานสไตล์ชิล ราคาไม่แพง

พูดถึงเรื่องรายการอาหารและราคา น้าอ้วนว่าร้านนี้น่าคบนะ เพราะดูจากราคาแล้วเป็นราคาที่สมเหตุสมผล ส้มตำก็ถือว่าอยู่ในราคามาตรฐานคือ 30 บาท แต่ถ้าใส่ออพชั่นพิเศษอื่นก็ต้องเพิ่มราคาไปตามส่วน ราคาเริ่มต้นของร้านนี้อยู่ที่ 30 บาท และแพงสุดอยู่ราวๆ 50 บาทครับ

DSC_0381 DSC_0382

และแล้วก็มาถึงกระบวนการ การพิสูจน์ความอร่อยแล้วครับ บอกเลยวันนี้ว่าภาพอาจจะเยอะหน่อยนะครับ เพราะร้านนี้รายอาหารเขาค่อนข้างเยอะ และเขามั่นใจว่าอาหารทีนี่อร่อยดังนั้นจึงอยากให้ทางทีมงานได้ลองชิมหลายๆ อย่าง ๕๕๕ แลดูว่าวันนี้จะเต็มโต๊ะมากๆ โดยเริ่มจากตำข้าวโพดไข่เค็ม, ต้มแซ่บเอ็นแก้ว, ปีกไก่ทอดน้ำปลา, หมูแดดเดียว, ซี่โครงหมูซอสมะขาม, ปีกไก่, ลาบอีสาน (อันนี้อร่อยมาก), ตำมั่วครัว ต. (เป็น Signature ของร้านเลย), ซุปหน่อไม้, คอหมูย่าง และ ตับหวาน

ตำมั่ว ครัว ต. ร้านอาหารอีสานสไตล์ชิล ราคาไม่แพง ตำมั่ว ครัว ต. ร้านอาหารอีสานสไตล์ชิล ราคาไม่แพง ตำมั่ว ครัว ต. ร้านอาหารอีสานสไตล์ชิล ราคาไม่แพง ตำมั่ว ครัว ต. ร้านอาหารอีสานสไตล์ชิล ราคาไม่แพง ตำมั่ว ครัว ต. ร้านอาหารอีสานสไตล์ชิล ราคาไม่แพง ตำมั่ว ครัว ต. ร้านอาหารอีสานสไตล์ชิล ราคาไม่แพง ตำมั่ว ครัว ต. ร้านอาหารอีสานสไตล์ชิล ราคาไม่แพง ตำมั่ว ครัว ต. ร้านอาหารอีสานสไตล์ชิล ราคาไม่แพง ตำมั่ว ครัว ต. ร้านอาหารอีสานสไตล์ชิล ราคาไม่แพง ตำมั่ว ครัว ต. ร้านอาหารอีสานสไตล์ชิล ราคาไม่แพง ตำมั่ว ครัว ต. ร้านอาหารอีสานสไตล์ชิล ราคาไม่แพง ตำมั่ว ครัว ต. ร้านอาหารอีสานสไตล์ชิล ราคาไม่แพง

รสชาติของอาหารโดยรวมถือว่าโอเค อรอ่ยเลยครับ ส้มตำก็มาครบรส หากเป็นตำที่ใส่ปลาร้า กลิ่นของปลาร้าก็ไม่ฉุน จุดเด่นของที่นี่อย่างหนึ่งคือเขาจะมีความแตกต่างเรื่องน้ำจิ้ม น้ำจิ้มตัวชูโรงของที่นี่จะเป็นลักษณะของแจ่วผสมกับน้ำมะขามเปียก รสชาติจะออกเปรี้ยวๆ หวานๆ หน่อย แต่ถ้าใครไม่ชอบเขาก็มีน้ำจิ้มแจ่วสูตรดั้งเดิมให้เลือกด้วยเช่นกันครับ

RELATED POSTS

COMMENT

1 Comments

1 thought on “ตำมั่ว ครัว ต. ร้านอาหารอีสานสไตล์ชิล ราคาไม่แพง

 1. กินมาแล้วอร่อยจริง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save