Tuesday November 21, 2017

The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป

Written by | 29/05/2013
Filed in: ร้านอาหารญี่ปุ่น, ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์

มีอยู่วันหนึ่งมีเพื่อนใน Instagram ของน้าอ้วนเขาโพสรูปอาหาร เขาบอกว่าวันนี้เขาไปทดสอบอาหารของร้านร้านหนึ่ง ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงจะเปิดดำเนินการ เขาเทสเมนูต่างๆ และโพสรูปขึ้น IG ซึ่งแต่ละรูปมันสุดยอด มันดูดี มันสวย และมันดูชวนให้น่าทานจริงๆ น้าอ้วนก็เลยสอบถามข้อมูลว่าเป็นร้านอะไรยังไง ซึ่งก็ได้คำตอบว่าเป็นร้านชาบู ชาบูที่กำลังจะเปิดใหม่ น้าอ้วนก็มาสงสัยว่าร้านชาบู แต่ทำไมมีอาหารแบบนี้ เฮ้ย!!! มันอะไรยังไง โลกนี้ชักจะอยู่ยากขึ้นทุกวัน พอเวลาผ่านไปสักอาทิตย์หนึ่ง ร้านนี้ก็พร้อมที่เปิดให้บริการ และที่ไม่พลาดคือน้าอ้วนได้นัดคิว ที่จะไปรีวิวเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นจึงเป็นที่มาของรีวิวนี้ กับร้าน The Buffet Chiang Mai

ชื่อร้าน : The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป
ที่อยู่ : 2/1 ถนนสิโรรส ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด GPS : 18.788886,98.970540 (แผนที่จาก Google Map)
ติดต่อ :  052 089568, 053 278896 , https://www.facebook.com/pages/The-Buffet/236672613138111
เวลาเปิด-ปิด : สองรอบ 11:00 – 14:00 น. และ 17:00 – 22:30 น.

 

where
ร้าน The Buffet เชียงใหม่ ตั้งอยู่บนถนนสิโรรส ถ้าบอกชื่อถนนนี้ไปน้าอ้วนว่าคงมีหลายคนไม่เคยได้ยินเป็นแน่นอน หากจะบอกว่าเส้นทางการมา ให้เราตั้งต้นมาจากโรงพยาบาลสวนดอก มุ่งหน้าไปยังหลังมอ (โอเคนะ จับเส้นทางถูกแล้วใช่ไหม) ให้เราขับรถตรงไปนะครับ แล้วเราก็จะเจอสามแยกไฟแดง โรงพยาบาลประสาท เชียงใหม่ ให้สังเกตุทางด้านซ้ายมือ จะมีร้านกาแฟที่ชื่อว่า Coffee Zebra อยู่ตรงหัวมุมไฟแดงเลย จะมีซอยอยู่ นั่นแหละครับ ถนนสิโรรส ให้เราเลี้ยวไปทางซ้ายครับ เข้าซอยไปนิดเดียว ร้าน The Buffet Chiang Mai จะอยู่ถัดจากร้านกาแฟ Coffee Zebra นั่นเอง

The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป

place
ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ ไม่ได้ใหญ่โตอะไร ตกแต่งด้วยโทนสีขาว และดำ แต่ลักษณะการตกแต่งออกแนวโมเดิร์นครับ มีโต๊ะให้บริการลูกค้าอยู่ 8 ตัว และมีโต๊ะที่เป็นลักษณะของบาร์อีก 6 ตัว รวมๆ แล้วให้บริการลูกค้าได้พร้อมกันประมาณ 50 ท่าน แต่ที่นี่ไม่ต้องกลัวร้อนครับ เพราะเขาติดแอร์ เย็นสบาย

The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป

menu
อาหารของที่นี่เขาเป็นชาบู ชาบูนะครับ บริการแบบบุฟเฟ่ต์ครับ ทานได้ไม่อั้น ท่านละ 299 บาท รวมเครื่องดื่มแล้ว และไม่มีการจำกัดเวลาแต่อย่างใด สำหรับอาหารการกิน เขาจะแยกเป็น 2 ไลน์อาหารอย่างชัดเจนคือ จะมีในส่วนของอาหารที่ทานแบบชาบู ชาบู และอาหารที่ทานเล่น

ขอเริ่มจากอาหารทานเล่นก่อนนะครับ อย่างที่น้าอ้วนเกริ่นตอนต้นว่าที่นี่เขาทำการนำเสนอรูปแบบอาหารได้อลังการมาก แบบที่ร้านอื่นไม่มีใครทำ ซึ่งรูปแบบนี้เราจะเห็นตามโรงแรมเสียส่วนใหญ่ อาหารทานเล่นที่นี่เขาจะทำลักษณะของค็อกเทลครับ คือเสิร์ฟกันแบบเป็นชิ้นพอคำ ในรูปทรงต่างๆ เช่นใส่แก้วเล็กๆ ใส่เป็นช้อน หรือเป็นถ้วย  อาหารทีนี่เขาจะสลับหมุนเวียนเปลี่ยนทุกวันนะครับ อย่างรูปที่น้าอ้วนนำมารีวิวให้ดูวันนี้ ถ้าแฟนเพจไปทานก็อาจจะไม่ได้เห็นอาหารตามในรีวิวน้าอ้วนก็ได้ เพราะเขาจะไม่ทำอาหารแบบเดียว ซ้ำซากตลอดไป แต่รูปแบบจะเป็นแบบเดิมครับ ดูแล้วน่ากินมากๆ

The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป

ในส่วนของอาหารหวาน ที่นี่ก็จะมีเป็นผลไม้ ขนมวุ้น และที่สำคัญเขามีฟองดูด้วย ซึ่งฟองดูว์เขาจะสลับหมุนเวียนระหว่าง ช็อคโกแลตฟองดู และชีสฟองดู (แต่วันที่น้าอ้วนไปรีวิว เครื่องน้ำพุฟองดูเสีย ก็เลยต้องใช้แบบจุ่มเอาก่อน อิอิ) ซึ่งจะมีทั้งเป็นแคนตาลูป เป็นแก้วมังกร เป็นมาร์เมลโล่ โอรีโอ้ ฯลฯ เลือกจุ่มกันได้ตามอัธยาศัยครับ จะบอกให้ว่าช็อคโกแลตฟองดูว์ที่นี่อรอ่ยมาก ขนาดน้าอ้วนเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบทานช็อคโกแลตเท่าไร ยังอดใจไม่ไหว ต้องไปเติมตั้ง 3 รอบ

The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป

ในส่วนของเครื่องดื่ม เขาก็มีให้เลือกกันได้แบบไม่อั้น ซึ่งบอกเลยว่าน้าอ้วนไม่เคยเห็นร้านไหนที่จัดเครื่องดื่มได้ครบแบบนี้ เท่าที่นับได้ 12 ชนิดครับ เลือกดื่มกันได้ ตามพึงพอใจ (น้าอ้วนเกรียนดีไหม เอาเครื่องดื่มที่มีในตู้ของเขาทั้งหมด มาเรียงกันแล้วถ่ายรูป Hahaha)

The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป

ไม่หมดเพียงแค่นั้น เครื่องดื่มเช่นชา และกาแฟที่นี่ก็มี เริ่มจากชา เขามีชายี่ห้อ Dilmah ไว้ให้ดื่มกันฟรีๆ และจะบอกว่าที่นี่เขามีชาให้เลือกกว่า 20 รสชาติเลยทีเดียว ดื่มไม่อั้น อยากดื่มรสไหน ก็แกะชงกันได้ตามใจชอบ

The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป
มาพูดเรื่องกาแฟกันบ้าง กาแฟที่นี่ก็ไม่ใช่ไก่กา อาราเล่ เขาใช้กาแฟจากแบรนด์ Ristr8to ซึ่งเป็นร้านกาแฟที่มีชื่อเสียง เคยออกรายการโทรทัศน์หลายๆ รายการ และน้าอ้วนการันตี เพราะว่าร้านนี้เขามีรางวัลระดับโลก การันตีด้วยเช่นกัน ซึ่งกาแฟที่นำมาบริการให้ลูกค้านี้ ทางร้านสั่งให้ Ristr8to ชงมาโดยเฉพาะให้กับทางร้านเท่านั้น

The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป

ในส่วนของอาหารประเภทชาบูบ้างครับ ที่นี่เขาจะใช้รูปแบบบริการตนเอง Self Service เขาจะมีตู้แช่ใหญ่ๆ มีอาหารเรียงราย เชิญลูกค้าหยิบได้ตามอัธยาศัยครับ ซึ่งอาหารในส่วนของชาบู มีกว่า 20 รายการให้เลือกทานกัน

The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป

taste
เห็นถึงความอลังการของอาหารไปแล้ว เราลองมาดูเรื่องของรสชาติบ้างครับ จะดูว่ารสชาติกับหน้าตาจะเข้ากันไหม น้าอ้วนขอเริ่มจากอาหารทานเล่นก่อนนะครับ แต่ละอย่างน้าอ้วนขอจัดมาอย่างละ 1 ชิ้นละกัน เดี๋ยวทานเยอะจะอิ่มไปซะก่อน เพราะว่ามันเยอะเหลือเกินร้านนี้ โดยรวมของอาหารทานเล่นถือว่าโอเค อร่อย ใช้ได้ครับ กุ้งแช่น้ำปลาเด็ดเนอะ Hahaha และอย่างอื่นก็เด็ดไม่แพ้กันครับ

The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป

น้ำจิ้มที่นี่เขาทำเก๋ เขาไม่มีหม้อ ไม่มีโถน้ำจิ้มให้เราไปตักเอง เขามีน้ำจิ้มที่แพ็คอยู่ในกระปุกสำเร็จรูปเรียบร้อย เราเพียงไปหยิบแล้วเปิดฝา และทานได้เลย ซึ่งตรงนี้น้าอ้วนไม่เคยเห็นที่ไหนเขาทำกันมาก่อน ได้ถามเจ้าของร้านไปนะครับว่า ทำแบบนี้จะคุ้มเหรอ? เสียค่ากระปุกไปเปล่า ๆ หรือเปล่า แต่ก็ได้คำตอบมาว่าถ้าเรามองในทางกลับกัน หากเราใช้กระปุกพลาสติก ลูกค้าคนที่เขาได้เปิดเป็นคนแรก เขาจะได้มีความรู้สึกว่าน้ำจิ้มกระปุกนี้ไม่เคยผ่านมือใครมาก่อน (กรุณาอย่าคิดลึก) และเมื่อทานเสร็จก็ทิ้ง ไม่จำเป็นต้องเปลืองถ้วย ไม่ต้องเสียน้ำล้างถ้วย ไม่ต้องจ้างคนมาล้างจาน ฯลฯ ซึ่งคิดๆ แล้วมันก็มีค่าเท่ากัน แต่ด้วยความรู้สึกของคนมันต่างกันเยอะ

The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป

สำหรับชาบู ชาบู ลูกค้าสามารถไปหยิบได้ในตู้แช่ได้ตามอัธยาศัยนะครับ น้ำซุปที่นี่เขาจะมี 2 อย่างให้เลือกคือ ซุปปลาแห้ง และซุปเห็ด วันนี้น้าอ้วนเลือกเป็นซุปปลาแห้ง (เพราะเจ้าของร้านเขาแนะนำ) ดูจากสีแล้วแดงจัดจ้านมาก แต่ลองชิมแล้ว … ตรงข้ามรสชาติกลมกล่อมมาก ไม่เผ็ดเลยครับ

The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป

และแล้วก็ได้เวลาเริ่มทานแล้วครับ ขอเริ่มจากชุดผักก่อน เซ็ทนี้เขาครบดีครับ มีทั้งผักกาดขาว ผักบุ้ง เห็ดเข็มทอง แครอท เห็ดหอม เห็ดหูหนู ข้าวโพดอ่อน ฯลฯ (ถ้าไปซื้อตามร้านชาบู ชาบูทั่วไป เซ็ทนี้ไม่น่าจะต่ำกว่า 60-70 บาท หรือมากกว่านั้น) นอกจากนั้นก็ยังมีเนื้อหมู เนื้อวัว ไก่ เกี๊ยวหมู หมูสามชั้น ลูกชิ้นปลา (อันนี้ยอมรับว่าไม่คาวเลย) กุ้ง เนื้อปลา ตับ ฯลฯ รสชาติโดยรวมของวัตดุดิบที่กล่าวมา ถือว่าดีมาก เพราะเจ้าของร้านเขาคัดเกรด ทุกอย่างเป็นเกรดชั้นดี และบางอย่างเป็นเกรดส่งออก ที่ไม่มีจำหน่ายในประเทศไทย (แต่เขาไปติดต่อสั่งซื้อโดยตรงกับทางโรงงาน) น้าอ้วนว่านะ 299 บาทที่เสียไป แล้วได้กินแค่ชาบูแบบนี้ น้าอ้วนว่าคุ้มแล้วแหละ เพราะของเขาดีอ่ะ

The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป

ปิดท้ายมือด้วยชารส Strawberry และกาแฟ 1 แก้ว (แต่ลืมถ่ายรูปมา อิอิ)

The Buffet Chiang Mai ร้านชาบู ชาบู ที่มีดีกว่าชาบูทั่วไป

summary
ไม่ต้องสรุปอะไรมาก แค่อยากบอกว่าแนะนำเลยร้านนี้ ทั้งความคุ้มค่าปริมาณอาหารที่เขามีให้เราทาน การนำเสนอรูปแบบของอาหารที่ทำให้เรารู้สึกว่ามันน่าทานจริงๆ และเมื่อลองทานรสชาติมันก็ไม่ได้ด้อยลงไปเลย อร่อยอีกต่างหาก และน้าอ้วนชอบตรงเครื่องดื่มเนี่ยแหละ น้าอ้วนไม่เคยเห็นร้านไหนเขาจัดเต็มแบบนี้มาก่อนอ่ะ กว่า 12 ชนิดให้ลูกค้าได้เลือกดื่ม (เคยไปร้านอื่นอย่างมากก็ 3-4 อย่าง) รวมไปถึงชาอีกกว่า 20 รสชาติ กาแฟก็เป็นแบบเกรดพรีเมียม รางวัลระดับโลกการันตี พูดถึงในส่วนของชาบู วัตถุดิบถ้าใครได้เคยไปทาน จะรู้เลยว่าของที่เขาเอามาให้เราทานนั้น ของดี คงไม่มีใครเถียงน้าอ้วนแน่นอน นับข้อดีได้แค่นี้ จะพลาดได้ไงหละ !!

ดูรีวิวน้าอ้วนแล้ว ถ้าอยากทานบ้าง อยากไปพิสูจน์ถึงความอร่อย และความอลังการของร้านนี้ ว่าจะเป็นไปอย่างที่น้าอ้วนโม้หรือไม่ ก่อนไปกรุณาโทรจองครับ ตามเบอร์โทรศัพท์ด้านบน เพราะว่าตอนนี้กระแสของร้านนี้เขากำลังเป็นที่เลื่องลือ ถ้าใครไม่จองอดไม่รู้ด้วย และที่สำคัญร้านนี้เขาไม่จำกัดเวลา ดังนั้นเราจะไม่รู้เลยว่าลูกค้าคนที่มาก่อนหน้าเราเขาจะกลับเมื่อไร ดังนั้นโทรจองนะจ๊ะ …

Comment Disclaimer