FOLLOW US ON SOCIAL

ริมธาร นั่งเล่น ร้านกาแฟอารมณ์ชิล แนบชิดแอบอิงสายนที

ชีวิตในเมืองกรุงวุ่นวายเป็นธรรมดา ทั้งปัญหารถติด ปัญหามลพิษ หากคนกรุงได้พักผ่อนในวันหยุด ณ สถานที่ที่มีแต่ธรรมชาติ ก็น่าจะเป็นวิธีที่ชาร์ตพลังให้พร้อมกลับไปในวันทำงานอีกครั้ง สำหรับวันนี้น้าอ้วนมีร้านกาแฟน้องใหม่ ที่เพิ่งเปิดได้ไม่ถึงเดือน แต่ความโดดเด่นของเขาคือเรื่องของบรรยากาศที่ถือว่าหาได้ยากมากๆ คือแบบว่าสามารถนั่งจิบกาแฟข้างๆ ริมธาร ฟังเสียงน้ำไหล พร้อมกินเค้กไปด้วย โอ…. มันเป็นอะไรที่เรียกว่าฟินเวอร์

ชื่อร้าน : ริมธาร นั่งเล่น ร้านกาแฟอารมณ์ชิล แนบชิดแอบอิงสายนที  อ.แม่ริม เชียงใหม่
ที่อยู่ : 36/4 หมู่ที่ 5 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด GPS : +18°54’29.30″, +98°54’23.18″
ติดต่อ :  086-4268715 / 084-8073055, https://www.facebook.com/pages/ริมธาร-นั่งเล่น/1400894523490422
เวลาเปิด-ปิด :  10.00 – 18.00 น. หยุดทุกวันพุธ

ถ้าอยากมาเที่ยวชมธรรมชาติแบบนี้ก็ต้องลงทุนออกมาไกลกันสักหน่อย เริ่มต้นจากในเมืองมาเลยนะครับ ใช้ถนนเส้นแม่ริม ตรงมาเรื่อยๆ จนถึงสามแยกน้ำตกแม่สา ก็ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปทางน้ำตกแม่สาครับ ตรงมาเรื่อยๆ ก็ไกลพอสมควรแหละ ก็จะเจอ 7-Eleven อยู่ซ้ายมือครับ ก็ให้ตรงมาอีกเรื่อยๆ จนพบกับตู้ยามแม่แรมครับ จากจุดนั้นอีกประมาณ 200 เมตร จะมีซอยอยู่ซ้ายมือ ป้ายหน้าซอยถ้าจะให้สังเกตุชัดเจนจะมีป้าย ครัวป้าศรี (อันนี้ใหญ่กว่าเพื่อน) และ แอท นาธา ครับ ส่วนป้ายของ ริมธาร นั่งเล่นก็มีนะครับแต่เล็กไปนิดหนึ่ง 555

ริมธาร นั่งเล่น ร้านกาแฟอารมณ์ชิล แนบชิดแอบอิงสายนที อ.แม่ริม เชียงใหม่ ริมธาร นั่งเล่น ร้านกาแฟอารมณ์ชิล แนบชิดแอบอิงสายนที อ.แม่ริม เชียงใหม่ ริมธาร นั่งเล่น ร้านกาแฟอารมณ์ชิล แนบชิดแอบอิงสายนที อ.แม่ริม เชียงใหม่ ริมธาร นั่งเล่น ร้านกาแฟอารมณ์ชิล แนบชิดแอบอิงสายนที อ.แม่ริม เชียงใหม่

แผนที่นำทางไปร้านริมธาร นั่งเล่น

ริมธาร นั่งเล่น ร้านกาแฟอารมณ์ชิล แนบชิดแอบอิงสายนที อ.แม่ริม เชียงใหม่

ในที่สุดก็มาถึงเสียที ขับรถมาก็ไกลพอสมควรนะ ช้างเผือกมักอยู่ในป่า ดังนั้นเมื่ออยากได้ธรรมชาติจริงๆ ก็ต้องออกมาไกลกันสักนิด แต่น้าอ้วนว่าถ้าได้มาถึงแล้วจะต้องหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง ด้วยบรรยากาศของร้านนี้บอกเลยครับว่าแทบจะไม่ต้องบรรยายอะไร ให้ดูรูปเองครับแล้วจะรู้ว่าน่ามาแค่ไหน

ริมธาร นั่งเล่น ร้านกาแฟอารมณ์ชิล แนบชิดแอบอิงสายนที อ.แม่ริม เชียงใหม่ ริมธาร นั่งเล่น ร้านกาแฟอารมณ์ชิล แนบชิดแอบอิงสายนที อ.แม่ริม เชียงใหม่ ริมธาร นั่งเล่น ร้านกาแฟอารมณ์ชิล แนบชิดแอบอิงสายนที อ.แม่ริม เชียงใหม่ ริมธาร นั่งเล่น ร้านกาแฟอารมณ์ชิล แนบชิดแอบอิงสายนที อ.แม่ริม เชียงใหม่ ริมธาร นั่งเล่น ร้านกาแฟอารมณ์ชิล แนบชิดแอบอิงสายนที อ.แม่ริม เชียงใหม่ ริมธาร นั่งเล่น ร้านกาแฟอารมณ์ชิล แนบชิดแอบอิงสายนที อ.แม่ริม เชียงใหม่ ริมธาร นั่งเล่น ร้านกาแฟอารมณ์ชิล แนบชิดแอบอิงสายนที อ.แม่ริม เชียงใหม่ ริมธาร นั่งเล่น ร้านกาแฟอารมณ์ชิล แนบชิดแอบอิงสายนที อ.แม่ริม เชียงใหม่

อาหารการกินที่นี่ก็เรียกว่ามีแบบหยุมหยิม เพราะเขาตั้งใจให้เป็นร้านกาแฟครับ ดังนั้นอาหารจึงมีให้เลือกไม่มาก ส่วนมากก็จะเป็นอาหารง่ายๆ อย่างเช่นข้าวผัดแกงเขียวหวาน, ข้าวผัด, ผัดไทย อะไรประมาณนี้ ส่วนเค้กก็มีให้เลือกประมาณ 2-3 ชนิดครับ ส่วนเครื่องดื่มก็มีทั้งชา กาแฟ และสมูทตี้ สนนราคาตั้งแต่ 55-65 บาท และ 69 บาทสำหรับอาหารครับ ซึ่งถือว่าไม่แพงเลย

ริมธาร นั่งเล่น ร้านกาแฟอารมณ์ชิล แนบชิดแอบอิงสายนที อ.แม่ริม เชียงใหม่ ริมธาร นั่งเล่น ร้านกาแฟอารมณ์ชิล แนบชิดแอบอิงสายนที อ.แม่ริม เชียงใหม่ ริมธาร นั่งเล่น ร้านกาแฟอารมณ์ชิล แนบชิดแอบอิงสายนที อ.แม่ริม เชียงใหม่ ริมธาร นั่งเล่น ร้านกาแฟอารมณ์ชิล แนบชิดแอบอิงสายนที อ.แม่ริม เชียงใหม่ ริมธาร นั่งเล่น ร้านกาแฟอารมณ์ชิล แนบชิดแอบอิงสายนที อ.แม่ริม เชียงใหม่ ริมธาร นั่งเล่น ร้านกาแฟอารมณ์ชิล แนบชิดแอบอิงสายนที อ.แม่ริม เชียงใหม่ ริมธาร นั่งเล่น ร้านกาแฟอารมณ์ชิล แนบชิดแอบอิงสายนที อ.แม่ริม เชียงใหม่

ถึงแม้จะเป็นร้านกาแฟที่เปิดใหม่ แต่ด้วยความได้เปรียบเรื่องของทำเลที่ตั้ง จึงทำให้ “ริมธาร นั่งเล่น” เป็นร้านกาแฟอีกร้านหนึ่งที่มีจุดขายเรื่องของบรรยากาศ โต๊ะที่น้าอ้วนนั่งในวันนี้ถือเป็นจุดที่ใครๆ ก็อยากมาจับจอง เพราะถือว่าเป็นมุมที่เด่นสุดของร้านละ (ตอนที่น้าอ้วนลุกจากโต๊ะ เพื่อกลับ คลาดสายตาไปแป๊บเดียว ก็มีคนมานั่งต่อละ ๕๕๕) เรื่องของอาหารไม่ต้องเป็นห่วงครับ เพราะเชฟของที่นี่เขาจบด้านโภชนาการมาโดยเฉพาะดังนั้นเรื่องรสชาตินี่รับประกันความอร่อยได้เลย

RELATED POSTS

COMMENT

1 Comments

1 thought on “ริมธาร นั่งเล่น ร้านกาแฟอารมณ์ชิล แนบชิดแอบอิงสายนที

  1. ไปแวะมาแล้วค่ะ พอดีว่าไปเที่ยวม่อนแจ่ม แล้วเจอรีวิวของน้าอ้วน
    ไปถึงพนักงาน (ไม่ทราบว่าเป็นเจ้าของร้านหรือเปล่า) บริการดีมากๆเลยค่ะ
    เชิญเราเข้าไปสั่งเมนู เป็นกันเองมากๆ บรรยากาศถือว่าดีทีเดียวค่ะ
    อาหารรสชาติดีใช้ได้เลยค่ะ

    บอกเลยว่ามีโอกาสจะแวะไปอีกแน่นอนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save