Sunday August 25, 2019

อิ่มกันให้จุใจ กับบุฟเฟ่ต์สเต๊กที่มีให้ทานกว่า 50 เมนู ในราคาสุดคุ้มแค่ 259 บาทเท่านั้นที่ The Barn Steak House

Written by | 23/06/2018
Filed in: ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์

เชียงใหม่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งบุฟเฟ่ต์ เราจะเห็นร้านบุฟเฟ่ต์ต่างๆ อยู่ทั่วเชียงใหม่ทั้งหมูกระทะ, ขนมจีน, ขนมหวาน หรือแม้แต่บุฟเฟ่ต์สเต๊ก เท่าที่น้าอ้วนได้สัมผัสมา ก็มีทั้งร้านที่เกิดขึ้นใหม่ แล้วก็ม้วนเสื่อกลับบ้านกันไปหลายร้าน และวันนี้น้าอ้วนเจอร้านสเต๊กบุฟเฟ่ต์น้องใหม่ ที่ต้องคอนเฟิร์มว่าเป็นสเต๊กบุฟเฟ่ต์ที่คุ้มค่าที่สุดใสเชียงใหม่ ซึ่งเปิดให้บริการได้เพียง 3 วันเท่านั้น แต่ร้านนี้ไม่ใช่ร้านใหม่แต่อย่างใด เมื่อก่อนเขาขายแบบอาหารเป็นจานส่วนใหญ่ และต้องบอกว่าเป็นร้านที่อยู่ในสถานที่ที่ใครเข้ามาแล้วต้องตกตะลึง กับร้าน The Barn Steak House

ร้าน The Barn Steak House ตั้งอยู่ในหมู่บ้านลึกลับ หรือ Hidden Village หรือบางคนอาจจะรู้จักในนามของหมู่บ้านไดโนเสาร์ น้าอ้วนขอปักหมุดเริ่มต้นที่สี่แยกรวมโชคมีชัยแล้วกันนะ พอมาถึงสี่แยกนี้แล้วให้มุ่งหน้าไปทางศูนย์ราชการ ขับมาประมาณ 3 กิโลเมตร ก็จะเห็นทางเข้าหมู่บ้าน (ซอยจะอยู่ก่อนถึงร้านอาหารเชียงใหม่เรือนแพ 2) ขับเข้าไปอีกประมาณ​ 1 กิโลเมตร ก็จะถึงหมู่บ้านลึกลับแล้ว สำหรับใครที่จะเข้ามาทานอาหารโดยเฉพาะ สามารถแจ้งพนักงานที่หน้าป้อมได้ว่ามาทานอาหาร ซึ่งจะไม่เสียค่าเข้าชม (100 บาทต่อท่าน)

สำหรับบรรยากาศโดยรอบ เดี๋ยวตอนท้ายน้าอ้วนจะพาไปชมนะจ๊ะ ดังนั้นต้องดูรีวิวให้จบด้วยหละ

อย่างที่บอกว่าที่นี่บริการแบบบุฟเฟ่ต์ โดยจะเริ่มตั้งแต่ 10:00 น. ไปจนถึง 22:00 น. โดยสเต๊กบุฟเฟ่ต์สนนราคาท่านละ 259 บาท (ไม่รวมเครื่องดื่ม, สำหรับ 2 ชั่วโมง) สำหรับผู้สูงอายุราคาเพียง 199 บาท ส่วนเด็กที่ส่วนสูง 110 – 130 ซม. ราคาเพียง 129 บาท และฟรีสำหรับเด็กที่ต่ำกว่า 100 ซม. นะจ๊ะ มองดูราคาแล้วอาจจะสูงกว่าร้านสเต๊กบุฟเฟ่ต์อื่นๆ ทั่วไป แต่บอกก่อนเลยว่าเมนูที่มีให้ทานของที่นี่ มีกว่า 50 รายการ น้าอ้วนลองเปิดดูเมนูที่เป็น a la carte ของทางร้านก็งงว่า เอ๊ะ เมื่อกี้เราก็เห็นเมนูนี้อยู่ในบุฟเฟ่ต์นี่นา แล้วทำไมมันมาโผล่ในเมนูแบบจานๆ ด้วย ทางร้านก็เลยบอกว่า อยากให้ลูกค้าได้ทานอะไรได้หลากหลาย ส่วนที่เมนูซ้ำกันนั้น ก็สำหรับลูกค้าท่านใดที่อาจจะไม่พร้อมที่จะทานบุฟเฟ่ต์ ก็สามารถสั่งเป็นจานๆ ง่ายๆ อิ่มสบายๆ ก็ได้

เราลองมาดูกันสิว่า 259 บาทที่จ่ายไปจะคุ้มไหม? เรามาเริ่มกันเลย

อาหารว่าง : ขนมปังกระเทียม, เฟรนช์ฟรายด์, นักเก็ต, ส้มตำทอด, หัวหอมใหญ่ทอด, ชิคเก้นฟิงเกอร์,​ ไส้กรอกย่างเนย และไก่ทอดปาปริก้า

ซุป : ซุปข้าวโพด, ซุปเห็ด, ซุปผักโขม

พิซซ่าบางกรอบ : พิซซ่าแฮมชีส, พิซซ่าฮาวายเอี้ยน, พิซซ่าไส้กรอกปูอัด

สปาเก็ตตี : สปาเก็ตตีซอสหมู, สปาเก็ตตีคาโบนารา, สปาเก็ตตีผัดขี้เมาหมู, สปาเก็ตตีผัดไทย, ยากิเฟ็ตตูชินี และเฟ็ตตูชินีโหระพา

สลัด : ซีซาร์สลัด, สลัดผลไม้รวม,​ สลัดผักรวม และสลัดสไตล์ญี่ปุ่น

เบอเกอร์และแซนวิช : เบอเกอร์บาร์บีคิวหมู, เบอเกอร์ไก่สไปซี, แซนวิชแฮมชีส และแซนวิชทูน่า

สเต๊ก : สเต๊กหมู, สเต๊กไก่, สเต๊กเนื้อ และสเต๊กปลา

อาหารจานเดียว : ข้าวผัดสับปะรด, ข้าวผัดน้ำพริกหนุ่ม, ข้าวผัดต้มยำ, ข้าวผัดแอ่วเหนือ, ข้าวผัดน้ำจิ้มแจ่วหมูทอด, ข้าวผัดแฮมไส้กรอก, ข้าวผัดอเมริกัน และข้าวผัดเดอะบาร์น

ของหวานและผลไม้ : สับปะรด, แตงโม, แคนตาลูป, ไอศกรีมวนิลลา, ไอศกรีมช็อคโกแลต และไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี

ต้องบอกไว้ก่อนว่าที่นี่เขาเสิร์ฟไซส์จริง ถ้าหากสั่งอาหารแล้วควรถามกันนิดหนึ่งว่าสั่งอะไรไปบ้าง ควรเอามาแชร์กันจะดีที่สุด เพราะจะได้ลองทานอะไรหลายๆ อย่าง เพราะอย่างที่เห็นเมนูอาหารเขามีให้เลือกทานเยอะมาก ปกติแล้วที่นี่จะเสิร์ฟบุฟเฟ่ต์แบบ a la carte (คือบุฟเฟ่ต์แบบให้สั่งเป็นจานๆ) เพราะอาหารทุกจานจะได้เสิร์ฟมาแบบร้อนๆ ทานกันอร่อยๆ แต่ถ้าช่วงไหนที่ลูกค้าเยอะ เช่นช่วงมื้อกลางวัน หรือมื้อเย็น อาหารบางตัวก็อาจจะถูกเอามาวางบนไลน์บุฟเฟ่ต์ ลูกค้าสามารถเดินไปตักเองได้ เพื่อลดปริมาณของคิวอาหารที่จะค่อนข้างแน่นในช่วงนั้นๆ

นอกจากนั้นถ้าหากใครอยากสั่งอะไรที่นอกเหนือจากบุฟเฟ่ต์ ก็ลองเปิดดูเมนูได้นะจ๊ะ อย่างวันนี้น้าอ้วนขอแนะนำอีก 2 เมนูเด็ดอย่าง สเต๊กแกะ และซี่โครงเดอะบาร์น ซึ่งถือเป็นอีก 2 เมนูที่เป็น Signature ของทางร้านเลย

สำหรับช่วงนี้บอลโลกกำลังมาแรง ที่นี่เขาก็ยังมีโปรเจ็คเตอร์จอยักษ์ ถ่ายทอดแมชการแข่งขันทุกนัดไว้ให้ดูด้วยนะจ๊ะ และที่สำคัญทานบุฟเฟ่ต์ไปด้วย ถ้าได้เครื่องดื่มดีๆ เขามีโปรโมชั่นด้วย ลองสอบถามกับทางร้านได้โดยตรงเลย

สุดท้ายก่อนกลับ แวะเดินเที่ยวรอบๆ หมู่บ้านลึกลับซะหน่อย ทั้งส่วนของสวนกว้าง หรือจะแวะเวียนไปดู Dinosaur Park และทักทายครอบครัวหมูน้อย น้องแกะ และน้องม้าแคระก่อนกลับ ก็สนุกสนานดี เหมาะสำหรับเป็นสถานที่ที่จะพาครอบครัวมาเที่ยวเล่นในวันหยุดเป็นอย่างยิ่ง

และสุดท้ายนี้น้าอ้วนก็ยังคอนเฟิร์มเหมือนเดิมว่าที่ The Barn Steak House แห่งนี้ถือเป็นร้านที่มีสเต๊กบุฟเฟ่ต์ที่คุ้มค่าที่สุดในเชียงใหม่ หากใครอยากสัมผัสความคุ้มค่าจริงๆ จะรอช้าอยู่ใย รีบพุ่งไปให้ไว ณ บัดนาว

ชื่อร้าน : The Barn Steak House
ที่อยู่ : Hidden Village, ถนนสมโภชเชียงใหม่เจ็ดร้อยปี ตำบลสันผีเสื้อ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด GPS : 18.833546, 98.997577
ติดต่อ : 064-5500305, https://www.facebook.com/hiddenvillagechiangmai
เวลาเปิด-ปิด : 10:00 น. ถึง 22:00 น. ทุกวัน
Wongnai Review : https://www.wongnai.com/restaurants/thebarnsteakhousechiangmai

Comment Disclaimer