FOLLOW US ON SOCIAL

Latest Posts

Posted On

10
September
2020

อิ่มนี้ไม่มีอ้วน หลากหลายเมนูรสเด็ด เครื่องดื่มสดชื่น เบเกอรี่สุดอร่อยในสูตร Keto ที่ Sweety Keto Cafe

บางครั้งการเกิดมาเป็นน้าอ้วนนี่ก็ลำบากใจเหมือนกันนะ การรีวิวอันยิ่งใหญ่ ย่อมมาพร้อมกับน้ำหนักที่เยอะยิ่ง … ทุกวันนี้ก้มมองดูพุงตัวเองรู้สึกว่ามันขยายตัวขึ้นทุกที ทำไงได้หละก็ทุกร้านที่เอามาแนะนำเขาอร่อยกันทั้งนั้นนี่ แต่วันนี้! พอน้าอ้วนได้ยินชื่อร้านที่จะไปเยือนในวันนี้ ทำให้รู้สึกว่าเฮ้ย เราเริ่มมีความหวัง … เพราะเป็นร้านที่เขาให้บริการอาหาร “คีโต” หรือ “คีโตเจนิก” นั่นเอง บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่า คีโต คืออะไร วันนี้น้าอ้วนจะพามารู้จักกับร้าน Sweety Keto Cafe & Restaurant ร้านนี้ทำให้คนอ้วนมีความหวัง

เดี๋ยวมาบอกว่า คีโต คืออะไร ก่อนอื่นเรามารู้กันก่อนว่าร้านนี้อยู่ตรงไหน ถ้าบอกว่าร้านนี้อยู่หน้าร้านหนังสือดวงกมล … สำหรับคนวัยน้าอ้วนก็คงรู้ทันทีว่าตรงไหน แต่ถ้าคนรุ่นใหม่ก็อาจจะงงนิดหนึ่ง เอาง่าย ๆ เลยก็คือถ้าเรามาจากลานประตูท่าแพ ก็ให้ขับรถไปทางประตูเชียงใหม่ พอเลยถนนลอยเคราะห์ ก็ให้มองด้านซ้ายมือ ร้านหนังสือดวงกมลจะอยู่บริเวณด้านซ้ายมือ และร้าน Sweety Keto Cafe & Restaurant ก็จะอยู่ในบริเวณนั้น ร้านเปิดตั้งแต่ 09:00 น. ไปจนถึง 20:00 น. ทุกวัน

ก่อนอื่นเรามารู้จักกันก่อนว่า คีโตเจนิค Ketogenic Diet หรือเรียกสั้น ๆ ว่า คีโต นั้นคืออะไร วิถีคีโตคือ การกินไขมันและโปรตีนในปริมาณมาก ๆ แต่จะลดปริมาณของคาร์โบไฮเดรตให้เหลือน้อยที่สุดเพื่อลดความอ้วน! ห๊าาาา หลายคนคงสงสัยว่าอะไรเนี่ย? กินไขมันเพื่อลดความอ้วนเนี่ยนะ?

คืออย่างนี้ ปกติร่างกายคนเราจะได้พลังงานจากน้ำตาลกลูโคสที่เรากินแป้งเข้าไปเพื่อใช้เป็นพลังงาน เมื่อเราลดการกินคาร์โบไฮเดรทลง ร่างกายที่เคยนำกลูโคสในเลือดมาใช้เป็นพลังงานก็จะไม่มี ดังนั้นร่างกายจึงต้องไปหาแหล่งพลังงานอื่นทดแทน ก็คือไขมันที่สะสมอยู่ ซึ่งตรงนี้จะเรียกว่าเป็นสภาวะ คีโตสิส (Ketosis) ซึ่งจะเกิดสารที่ชื่อว่า คีโตน (Ketone) ในตับเพื่อเอาใช้เป็นพลังงานนั่นเอง

สูตรลดน้ำหนักนี้ถ้าหลายคนได้ศึกษาดี ๆ มันจะเป็นอะไรที่ว้าวมาก เพราะการกินคีโต ไม่ต้องงดหมูกระทะ ไม่ต้องงดสเต๊ก ไม่ต้องงดชีสตู้ม ๆ ทุกอย่างกินได้หมด มันคือสวรรค์ของคนที่รักการกิน แต่อยากผอม

แต่การกินคีโตนั้น ใช่ว่าอยู่ดี ๆ จะหักดิบแล้วมากินได้เลยนะ ทุกอย่างย่อมต้องค่อยเป็นค่อยไป การเริ่มต้นที่ดี ย่อมไปสู่จุดหมายที่สำเร็จ ดังนั้น Sweety Keto Cafe แห่งนี้จึงอยากชวนให้ใครที่สนใจในวิถีคีโต แวะเวียนมานั่งชิมอาหาร ชิมเครื่องดื่ม และนั่งพูดคุยขอคำแนะนำจากเจ้าของร้านก่อน เพื่อจะได้เข้าใจถ่องแท้ว่าวิถีคีโตนั้นเขาทำกันอย่างไร และควรปฎิบัติตัวอย่างไรในขณะที่อยู่ในคอร์ส และที่สำคัญที่นี่ยังมี super market ย่อม ๆ สำหรับชาวเผ่าคีโตด้วย รวบรวมวัตถุดิบต่าง ๆ ที่ใช้สำหรับทำอาหารไว้ในที่เดียว

ใครว่ากินคีโตแล้วจะต้องอด ๆ อยาก ๆ จะต้องกินอะไรไม่เหมือนชาวบ้าน ชาวเมืองเขา … ปัจจุบันเทคโนโลยีด้านการอาหารเขาก้าวไกลไปถึงไหนกันแล้ว สามารถแปรรูปวัตถุดิบต่าง ๆ ให้ออกมาเหมือนต้นฉบับเป๊ะ แต่เป็นวัตถุดิบแบบคีโต

ต้องบอกก่อนว่าหลักการกินคีโตนั้นเขาจะงดหลัก ๆ อยู่ 3 อย่างคือ แป้ง น้ำตาล และผงชูรส ส่วนอย่างอื่นเช่น ไขมัน โปรตีน ผัก(บางชนิด) นี่จัดเต็มกันได้เลย บางเมนูที่จะเอามาแนะนำในวันนี้อาจจะเห็นเหมือนเมนูทั่วไป แต่บอกเลยว่าปลอดภัย

ตำซั่วทะเลแซ่บ (159 บาท) สำหรับใครที่มักจะโหยหาแต่ส้มตำ หรือยำ แต่อยู่ในวิถีคีโตอยู่ น้าอ้วนแนะนำตำซั่วทะเลแซ่บจานนี้เลย เส้นบุกที่เอามาแทนขนมจีน พร้อมทั้งอาหารทะเลคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงรสชาติครบรส เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ดมาเต็ม แต่อาจจะไม่จี๊ดจ๊าดเหมือนเมนูปกติ เพิ่มความกรุบกรอบด้วยแตงกวาญี่ปุ่น บอกเลยเมนูนี้ทดแทนความแซ่บแบบปกติได้สบาย

ผ้ดไทยกุ้งสด (119 บาท) อย่างงไปเลยว่าทำไมมีผัดไทยอยู่ในร้านคีโต เส้นผัดไทยที่ทำมาจากเส้นบุก แต่… รสสัมผัสไม่ได้ต่างจากเส้นผัดไทยที่ทำจากแป้งเลย จริง ๆ คือถ้าไม่บอกว่าเป็นผัดไทยคีโตนี่แยกไม่ออกจริง ๆ คลุกเคล้ากับซอสรสเด็ด กุ้งสด กากหมูเยอะมาก (ถ้าเป็นการลดความอ้วนปกตินี่ต้องเลี่ยงนะจ๊ะ) พร้อมทั้งอัลมอนด์ป่นเพื่อเพิ่มความมันอร่อย เสิร์ฟพร้อมกับถั่วงอกและผักสด (สำหรับซอสผัดไทยคีโตทางร้านก็มีจำหน่ายด้วยนะ เอาไปทำเองที่บ้านก็ได้ไม่ยาก)

บะหมี่หมูแดง (159 บาท) เส้นบะหมี่ไข่ที่ทำจากบุก รสสัมผัสอาจจะไม่เหมือนเป๊ะ แต่คล้ายคลึงมาก คือสามาารถทดแทนกันได้อย่างดี เสิร์ฟพร้อมกับหมูแดงฉ่ำ ๆ ทั้งเนื้อและมันแทรกแน่นเต็มแผ่น ราดซอสสูตรเด็ด และลูกชิ้นหมูล้วนที่การันตีได้เลยว่า “ไร้แป้ง”

ต๊อกโบกิ (179 บาท) ใครว่าจะมีแต่เมนูไทย ๆ เมนูเกาหลีก็มา แต่งานนี้ถ้าใครคิดถึงแป้งต๊อกฯ ที่เหนียวหนึบหนับ ก็อาจจะต้องเสียใจด้วยเพราะเขาจะมีเป็นเส้นต๊อกฯ ที่ทำจากบุกมาแทน จะได้รสสัมผัสที่กรุบกรอบแทน ก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ พร้อมทั้งซอสรสชาติสไตล์เกาหลีแท้ ๆ โรยด้วยชีสยืด ๆ ตู้ม ๆ ลดความอ้วนนี้ก็ยังได้กินชีส ดีไหมหละ

ลูกชิ้นหมูปิ้ง (119 บาท) เมนูง่าย ๆ แต่ฟินจริง ลูกชิ้นหมูที่การันตีว่า “ไร้แป้ง” ๕๕๕๕ เพราะคีโตต้องลดแป้ง (คาร์บ) ไง ดังนั้นลูกชิ้นจานนี้จึงเด้ง หนึบอร่อยมาก

เบอร์เกอร์หมูคีโต (199 บาท) ตกใจมั้ย? ว่าทำไมแฮมเบอร์เกอร์จึงเป็นเมนูคีโตได้ แป้งบันมันกินได้เหรอ? บอกก่อนเลยว่าบันที่เห็นนั้นไม่ได้ทำจากแป้งโดยตรง แต่ทำมาจากแป้งอัลมอนด์ (ซึ่งเป็นธัญพืชที่ดีและมีประโยชน์มาก) ผ่านกรรมวิธีต่าง ๆ ตามไสตล์คีโต จนได้เป็นบันในแบบคีโต ที่เนื้อสัมผัสไม่ต่างจากแป้งบันเบอร์เกอร์แบบปกติเลย แต่อาจจะมีความหนึบ ๆ กว่า บอกเลยว่าลองกินแล้วทั้งหมูบดฉ่ำ ๆ ผักต่าง ๆ ชีสตู้ม ๆ ความรู้สึกไม่ต่างจากเบอร์เกอร์ที่ขายตามร้านข้างนอกเลย

อยากจะบอกว่าสำหรับใครที่เข้าคอร์สคีโตอยู่ แต่ไม่ว่างทำอาหารเอง หรือไม่สะดวกที่จะไปกินที่ร้านทุกมื้อ ทางร้านก็มี “คีโตปิ่นโต” ให้บริการด้วย สนนราคาอยู่ 2 เซ็ทก็คือ Set A สำหรับ 1 สัปดาห์ (วันละ 2 มื้อ x 7 วัน = 14 มื้อ) ราคา 1,500 บาท และรายเดือน Set B (วันละ 2 มื้อ x 30 วัน = 60 มื้อ) ราคา 5,500 บาท สะดวกสบาย ง่าย กินอิ่ม อร่อยน้ำหนักลด … แต่ราคานี้ยังไม่รวมค่าขนส่งนะจ๊ะ

ขอเสริมอีกนิด นอกจากอาหารคีโตแล้ว ที่นี่ก็ยังเอาใจสาวกชาว Vegan ด้วย สำหรับใครที่เป็นสายเน้นผัก เน้นธรรมชาติ Say No เนื้อสัตว์ เมนู Vegan ก็พร้อมเสิร์ฟให้ถึงโต๊ะ ไม่ว่าจะเป็นข้าวกะเพรา, ข้าวหมูกระเทียมพริกไทย, ข้าวผัดคะน้าหมู ฯลฯ แต่อย่าพึ่งตกใจ เพราะเนื้อต่าง ๆ ที่อยู่ในเมนูนี้เขาทำมาจากโปรตีนจากพืชจ้า ส่วนเครื่องดื่มต่าง ๆ ทางร้านจะเน้นใช้นมพิตาชิโอ้เป็นหลัก

อาหารคาวไปแล้วเราก็มาต่อกันที่เครื่องดื่มกันบ้าง เครื่องดื่มที่นี่ก็สดชื่น หวาน มันไม่ต่างจากเมนูปกติเลย แต่สำหรับความหวาน เขาไม่ได้ใช้สารทดแทนความหวานแต่อย่างใด (เพราะสารเหล่านั้นจะไปกระตุ้นอินซูลิน ทำให้กระบวนการ คีโตซิส เป็นไปได้ไม่สมบูรณ์) จะเน้นใช้เป็นหญ้าหวาน หรือน้ำตาลอิริท (Erythritol) เป็นหลักนั่นเอง

ชากุหลาบทูโทน (89 บาท) หอมกลิ่นกุหลาบโชยมา หวานมัน แต่ไม่ได้ใช้นมสดนะ ชาวคีโตเขาจะเน้นใช้วิปปิ้งครีมทดแทน แต่ยังคงได้ความมันอร่อยเช่นเคย หรือถ้าใครจะเพิ่ม MCT oil ไปด้วยเพื่อเพิ่มไขมันดี (HDL) ก็เพิ่่มเพียง 20 บาทเท่านั้้้้น

คอมบูชะโซดา (59 บาท) สดชื่น ซาบซ่า ด้วยคอมบูฉะ ที่ได้จากการหมัก Scoby ซึ่งจะมีทั้งแบคทีเรีย และยีสที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยในเรื่องของระบบทางเดินอาหารได้ดี รสชาติเปรี้ยวอมหวาน และซ่า

โกโก้ย็น (89 บาท) ร่างกายต้องการโหยหาโก้โก้ …ไม่สามารถดื่มนมปกติได้ …. ก็ไม่เห็นต้องกังวล ที่ Sweety Keto Cafe เขาก็มีโกโก้เย็น ๆ รสชาติเข้มข้น แต่ใช้วิปปิ้งครีมทดแทน อร่อย สดชื่นได้ดังเดิม

รวมไปถึงเบเกอรี่ต่าง ๆ ใช่ว่ากินคีโตแล้วจะอดกินขนมพวกเบเกอรี่ซะที่ไหน ถึงแม้จะกินแป้งไม่ได้ แต่เขาก็ยังมีวัตถุดิบอื่นทดแทน ก็คือแป้งอัลมอนด์ ผ่านกรรมวิธีต่าง ๆ จนได้เนื้อเค้กที่รสสัมผัสไม่ต่างจากที่ทำจากแป้งเลย ไม่ว่าจะเป็น วาฟเฟิลซันเดย์, โดนัทคีโต, ช็อคโก้บอล และสวิสต์ ช็อคโก้ โรลล์

หรือจะเป็นชีสเค้กหน้าไหม้ ที่กำลังฮิตในขณะนี้ ครีมชีสเน้น ๆ เนื้อเนียนอร่อย หวานนิด ๆ กินแล้วชื่นใจ

ปิดท้ายกับเหล่าบรรดาเครื่องดื่มบรรจุขวด ที่ลูกค้าสามารถเลือกซื้อแล้วเอาไปดื่ม ดับกระหายคลายร้อนได้ที่บ้านชิลล์ ๆ

ทั้งน้ำสมุนไพร สดชื่น ๆ ไร้น้ำตาล หรือ Kefir เครื่องดื่มที่เรียกได้มีคุณประโยชน์มาก เพราะเครื่องดื่มชนิดนี้มี Probiotic จุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายนับพันล้านตัวอยู่ในขวดเดียว ช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายและระบบทางเดินอาหาร

และคอมบูชะ เครื่องดื่มที่ได้จากการหมัก Scoby ซึ่งเครื่องดื่มชนิดนี้จะมีเอกลักษณ์คือรสชาติหวานอมเปรี้ยว และมีความซ่าอยู่ในตัว และมีแบคทีเรียและยีสต์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย

เห็นไหมว่าการจะลดความอ้วนนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย การกินถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะคนที่จะลดความอ้วนนั้น 80% จะโฟกัสอยู่ที่การกิน และอีก 20% คือการออกกำลังกาย แต่ใครที่ชอบมีข้ออ้างในการออกกำลังกายเหมือนน้าอ้วน ก็อนุโลมให้โฟกัสเรื่องของการกินเป็นหลัก การลดความอ้วนในแบบของ Ketogenic นั้นถือว่าเป็นหนทางที่ค่อนข้างสะดวก ง่าย และไม่ทรมาน กินเหมือนคนอื่น ๆ ดื่มเหมือนคนทั่วไป ขนมกินได้ แต่ก็ต้องตามเงื่อนไขที่เขาวิจัยมาแล้ว และสำคัญว่าการกินคีโตนั้นอาหารจากร้านทั่วไปอาจจะไม่ถูกต้องตามหลัก 100% ดังนั้นก็สามารถมาฝากท้องที่ร้าน Sweety Keto Cafe ได้นะ รวมไปถึงวัตถุดิบในการทำอาหารต่าง ๆ ก็สามารถมาช้อป มาเลือกซื้อจากที่นี่ได้ บอกเลยว่ามีทุกอย่างที่ชาวเผ่าคีโตกำลังมองหา

ชื่อร้าน : Sweety Keto Cafe & Restaurant
ที่อยู่ : 77/3 ถนนคชสาร ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด GPS : 18.784183, 98.993508
ติดต่อ : 061-2812887 , https://www.facebook.com/sweetyketocafe
เวลาเปิด-ปิด : 09:00 น. – 20:00 น. เปิดทุกวัน
Wongnai Review : https://www.wongnai.com/restaurants/613989ac-sweety-keto-cafe-ประตูท่าแพ

RELATED POSTS

COMMENT

0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save