Friday July 30, 2021

หิวเมื่อไรก็แวะมา อิ่มหนำสำราญกับอาหารเหนือและอีสานตลอด 24 ชั่วโมงที่ ช้างสาร สันติธรรมพลาซ่า

Written by | 11/08/2019
Filed in: ร้านอาหารเหนือ, ร้านอาหารไทย

ถ้าจะพูดถึงร้านอาหารที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง ในเชียงใหม่ก็คงมีไม่กี่ร้าน ส่วนมากคงเป็นร้านพวกที่เป็นร้านอาหารฟาสต์ฟู๊ดเสียส่วนใหญ่ที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง แต่วันนี้น้าอ้วนได้พบเจอร้านอาหารอีสานรสชาติแบบว่าหลายคนถ้ามาชิมแล้วจะต้องถูกใจ จะหิวเมื่อไรก็สามารถแวะมาได้ตลอด ร้านก็อยู่ไม่ไกล อยู่ในย่านของคนที่พลุกพล่าน กับร้าน ช้างสาร สันติธรรม

ร้านช้างสาร เป็นร้านอาหารอีสานและอาหารเหนือที่อยู่ในโครงการสันติธรรม พลาซ่า โครงการที่คนที่อาศัยอยู่ย่านนั้นจะรู้ว่าเป็นย่านที่พลุกพล่าน มีร้านอาหารต่าง ๆ มากมายอยู่ในโครงการ สำหรับทางมาโครงการนี้ก็ง่าย ๆ จากถนนซูเปอร์ไฮเวย์ มุ่งหน้ามาทางสี่แยกรินคำ จะมองเห็นโรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว อยู่ด้านซ้ายมือ ให้เลี้ยวเข้าซอยข้างโรงแรม แล้วขับตรงไปเรื่อย ๆ จนสุด ก็จะทะลุเข้าโครงการได้ ในโครงการมีลานจอดรถไว้ให้บริการมากมาย สะดวกสบาย สังเกตร้านง่าย ๆ จะอยู่ตรงข้ามกับร้านนิยมพานิชย์

ร้านนี้เปิด 24 ชั่วโมง เรียกได้ว่าหิวเมื่อไร ก็แวะมาได้ตลอดเวลา เท่าที่สอบถามา ลูกค้าจะพลุกพล่านช่วงประมาณดึก ๆ ไปจนถึงรุ่งเช้า แต่ถ้าใครอยากชิลล์ ๆ น้าอ้วนว่าช่วงหัวค่ำก็โอเคนะ นั่งสบาย ๆ สั่งอาหารได้แบบไม่ต้องรอนาน

ลาบไข่มด (120 บาท) อาจจะเรียกว่าเป็นเมนูอัญมณีแห่งป่า เมนูที่ต้องใช้ความพยายามในการไปเสาะหาไข่มดกันสักหน่อย ไข่มดแดงที่มีลักษณะอ้วนรี เมื่อกัดลงไปแล้วจะมีน้ำอยู่ข้างใน ตุ๊บตั๊บ นอกจากไข่มดแล้วก็ยังมีตัวอ่อนมดด้วย เอามาคลุกเคล้ากับเครื่องลาบแบบอีสาน เมนูอร่อย ๆ ที่มีให้กินตลอดปี

กุ้งนาคั่วเกลือ (80 บาท) เมนูกินเล่นอร่อย ๆ ที่เอากุ้งฝอยมาชุบแป้งแล้วทอด แต่ไม่ได้เกาะกันเป็นแพนะจ๊ะ ทอดให้พอสุก กรอบอร่อย เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มหวาน เมนูกินเล่น ๆ ระหว่างรอเมนูจานหลัก

ปลาช่อนลุยสวน (250 บาท) ปลาช่อนตัวใหญ่ บั้งเป็นให้รอย ๆ แล้วเอาไปนึ่งจนสุก เสิร์ฟพร้อมกับผักสดและน้ำพริกหนุ่ม ปลาช่อนที่สดเนื้อจะหวานและแน่น เมนูเอาใจสำหรับใครที่ชอบเรื่องของสุขภาพ

คั่วเห็ดถอบใส่หมู (120 บาท) จุดเด่นของจานนี้คือเขาจะใส่ยอดมะขามอ่อนลงไปด้วย ทำให้ได้รสชาติเปรี้ยวผสมเข้ามา เห็ดถอบก็กรุบกรอบ ปรุงรสชาติให้จัดจ้านเล็กน้อย หอมด้วยใบมะกรูดหั่นฝอย เมนูนี้แนะนำกินกับข้าวจะอร่อยมาก

ย่างรวม (120 บาท) เมนูนี้ต้องบอกว่าเป็นกับแกล้มดี ๆ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็น ๆ มาด้วยจะฟินมาก ไส้ย่างไม่เหนียว ไม่คาวและไม่ขม แป้งนมเด้งดึ๋ง ลิ้นนุ่มเด้งกำลังดี เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว กินเพลิน ๆ ถูกปากดี

ต้มยำกุ้ง (150 บาท) เสิร์ฟกันมาแบบน้ำข้น ที่ข้นด้วยมันกุ้ง รสชาติกำลังดี กลมกล่อม เปรี้ยว เผ็ด เค็ม หวานนิด ๆ มีทั้งกุ้งตัวกำลังดี สมุนไพร และเห็ด เสิร์ฟมาปุ๊บแนะนำให้รีบกินทันที เพราะซดน้ำร้อน ๆ จะโอเคที่สุด

จะมีร้านอาหารอีสานและอาหารเหนือสักกี่ร้านในเชียงใหม่ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง เห็นเป็นร้านอาหารอีสานแบบนี้แต่ถ้าได้เข้ามาดูแล้วจะรู้ว่าระบบการจัดการของเขาค่อนข้างดีเลยแหละ ขนาดร้านก็ถือว่าเป็นร้านค่อนข้างใหญ่ หลายคูหา รองรับลูกค้าเป็นร้อย ๆ คน และที่สำคัญสำหรับใครที่ไปเที่ยวมา แล้วรู้สึกว่ายังไม่พอ ยังหิวอยู่ก็แวะมาได้ แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่า ที่นี่ไม่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จำหน่าย แต่ลูกค้าสามารถนำเข้ามาเองได้ โดยไม่เสียค่าบริการใด ๆ

ชื่อร้าน: ช้างสาร สันติธรรมพลาซ่า
ที่อยู่ : 67/12-13, 25 โครงการสันติธรรม พลาซ่า ถนนเทพารักษ์ ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50300
พิกัด GPS : 18.803939, 98.976139
ติดต่อ : 088-078-1111, 088-078-2222, https://www.facebook.com/Changsarncnx/
เวลาเปิด-ปิด : 24 ชั่วโมง ทุกวัน
Wongnai Review : https://www.wongnai.com/restaurants/402338lq-ช้างสาร

Comment Disclaimer